Kho lạnh bảo quản khoai tây giống tại Giao Thuỷ – Nam Định

Khoai tây bảo quản trong kho lạnh không những đảm bảo tuổi sinh lý, mặt khác hạn chế được sâu bệnh xâm nhập trong quá trình bảo quản. Khi mang trồng ngoài ruộng sản xuất cây sinh trưởng phát triển khỏe, giản được sâu bệnh, giảm sử dụng được thuốc bảo vệ thực vật và đặc biệt bà con có thể chủ động được giống.

Nếu bảo quản trong điều kiện thường thì chỉ có thể bảo quản được 4 – 5 tháng, trong khi người trồng cần bảo quản thời gian 8 – 10 tháng ( khoảng thời gian vụ trồng trước đến vụ trồng sau). Chính điều này làm cho củ khoai bị già sinh lý, trồng ngoài ruộng sản xuất cây sinh trưởng kém cho năng suất rất thấp.

HTX Việt Hùng, Quế Võ, Bắc Ninh là một trong những cơ sở đầu tiên ứng dụng bảo quản khoai tây trong kho lạnh. Ông Nguyễn Đăng Hồi, Chủ nhiệm HTX Việt Hùng cho biết bảo quản trong kho lạnh tiết kiệm được nhiều chi phí so với việc không bảo quản mà đi mua giống ở ngoài: “Sau khi nhập vào kho và đến vụ kế tiếp bà con chỉ phải trả khoản tiền từ  2.000-2.200 đ/kg. So với đầu tư của bà con ngoài chợ bình thường như giống năm nay, bà con sẽ phải mua 18-20.000kg, giảm chi phí  còn khoảng 40-50%.”

Một số hình ảnh thi công kho lạnh bảo quản khoai tây giống tại huyện Giao Thủy , tỉnh Nam Định

kho-lanh-bao-quan-khoai-tay-giong

kho-lanh-bao-quan-khoai-tay-giong2-2

kho-lanh-bao-quan-khoai-tay-giong2-1

kho-lanh-bao-quan-khoai-tay-giong4-1

kho-lanh-bao-quan-khoai-tay-giong5

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chuyên tư vấn , thiết kế , lắp đặt kho lạnh bảo quản trên toàn quốc .Liên hệ theo địa chỉ :

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC
Địa chỉ: Số 65 Phố Đại Linh, Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04 66872877
Email: codienlanhnambac@gmail.com
Website: www.codienlanhnambac.com
CN Miền Nam :
Số 53 đường số 11, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP HCM
Điện thoại: 0868795028