Thiết kế kho lạnh bảo quản uy tín chất lượng cho siêu thị mini

Thiết kế kho lạnh bảo quản cho siêu thị, hộ kinh doanh

Kho lạnh đang được các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng rộng rãi trong bảo quản sản phẩm như : nông sản, thực phẩm,thủy hải sản … Nhưng để chọn lắp đặt kho lạnh bảo quản đủ công suất vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của máy, vừa phù hợp với kiến trúc nội thất của siêu thị cần phải được chuẩn bị ngay từ khâu thiết kế kiến trúc ban đầu. Sau đây Điện lạnh Nam Bắc giới thiệu một vài hướng dẫn chung cách chọn và bố trí kho lạnh một cách hợp lý, thẩm mỹ cho siêu thị mini.

 

kho_lanh_bao_quan_nong_san002

Chọn công suất kho lạnh

Việc chọn kho lạnh và bố trí kho lạnh  phải dựa vào kết cấu mặt bằng cũng như cách bố trí của gian hàng, các kệ trưng bày, vị trí mặt bằng, công suất được gọi theo công suất điện tiêu thụ của kho lạnh với đơn vị tính là sức ngựa (HP), Theo kinh nghiệm, với cách lưu trữ thực phẩm, bảo quản thực phẩm mà chúng ta có thể chọn công suất máy tương đương và thiết kế kho tương ứng.

Chọn dòng máy thương hiệu gì và nơi sản xuất

Trên thị trường rất nhiều dòng máy được sản xuất ở các nước tiên tiến được trông cậy nhiều nhất, nhất là các dòng máy đước sản xuất ở Châu Âu, hoặc ở Châu Á, theo tiêu chuẩn Châu Âu.

kho-lanh-bao-quan-nong-san001
                                                    Thiết kế kho lạnh bảo quản hoa quả

Cách sử dụng kho lạnh bảo quản

Sử dụng kho lạnh bảo quản theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất và tài liệu hướng dẫn kèm theo của đơn vị thi công. Nên bảo trì vệ sinh máy định kỳ để sử dụng được bền và đỡ hao tốn điện năng.
Để hiệu quả và tiết kiệm phải chú ý :
1.)Thiết kế , lắp đặt kho lạnh : Cụm máy nén dàn ngưng đặt ở ngoài phải thông thoáng đê giải nhiệt. Tránh ánh năng chiếu trực tiếp vào cụm máy.
2.) Bảo hành và vệ sinh: Định kỳ làm sạch dàn nóng và lưới lọc không khí cục trong. Nếu máy vẫn kém lạnh phải gọi thợ kiểm tra ga trong máy.
3.) Sử dụng kho lạnh: Cài đặt nhiệt độ theo hướng dẫn của đơn vị thi công. Chú ý: không tùy tiện cài đặt thiết bị mà không thông báo cho đơn vị thi công.
12521kho-lanh-thuy-san_2

Sự cố khi sử dụng kho lạnh

Kiểm tra theo dõi các thiết bị điều khiển và đèn báo.
Khi kho lạnh kém lạnh?
Kiểm tra sơ bộ tình trạng máy:
– Vị trí lắp máy (Hướng lắp máy: Hướng đông – Tây bị ánh nắng mặt trời chiếu vào không giải nhiệt được, không gian lắp máy chật chội nên không giải nhiệt được)
– Tình trạng vệ sinh của máy ( Máy bẩn – vệ sinh)
– Diện tích kho đang sử dụng: Lớn hơn tiêu chuẩn – Hàng hóa bố trí không đúng quy cách…

 

Quý khách có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản hay thiết kế kho lạnh mới xin liên hệ với chúng tôi Điện Lạnh Nam Bắc để được phục vụ 24/7. Chúng tôi nhận thiết kế kho lạnh mọi kích thước do quy khách đưa ra. Đảm bảo mọi tiêu chuẩn quý khách hàng mong muốn. Đến với Cơ điện lạnh Nam Bắc quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dịch vụ của chúng tôi.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC
Địa chỉ: Số 65 Phố Đại Linh, Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04 66872877 hoặc 0987193600
Email: codienlanhnambac@gmail.com
Website: www.codienlanhnambac.com

Xem thêm : Các dự án lắp đặt kho lạnh tại đây