Các loại dàn lạnh công nghiệp được sử dụng nhiều trong lắp đặt kho lạnh

Trong lắp đặt kho lạnh, các doanh nghiệp hiện tại sử dụng dàn lạnh công nghiệp là thiết bị bay hơi có kết cấu là kiểu ống, cánh. Không khí chuyển động ở bên ngoài trong khi tác nhân lạnh sẽ sôi và bay hơi trong ống. Hai loại dàn lạnh công nghiệp được sử dụng phổ biến trong lắp đặt kho lạnh là dàn lạnh công nghiệp kiểu ngập lỏng và kiểu tiết lưu khô.

kho-lanh1

Dàn lạnh công nghiệp tiết lưu kiểu khô sau khi qua van tiết lưu, tác nhân lạnh sẽ đưa thẳng vào dàn lạnh kho lạnh. Người ta thường sử dụng van tiết lưu nhiệt để khống chế lượng tác nhân lạnh tiết lưu vào dàn lạnh kho lạnh nhờ đó mà nhiệt độ của hơi khi ra khỏi dàn sẽ luôn được duy trì ở mức ổn định ở một mức nhiệt đã được định trước. dàn lạnh công nghiệp lớn được chia thành nhiều mạch song song với nhau mục đích tăng diện tích trao đổi nhiệt và mức độ đồng đều bên trong các ống; Các mạch được nối chung với van tiết lưu thông qua một bộ phân phối (búp sen). Búp sen dạng hình côn, một đầu nối với đầu ra của van tiết lưu, một đầu nối với các ống dẫn đến từng mạch của dàn lạnh kho lạnh.

Dàn lạnh công nghiệp còn có chức năng tách ẩm đặc biệt. Để tách ẩm thì nhiệt độ bề mặt của dàn lạnh phải dưới nhiệt độ đọng sương của không khí đi vào dàn. Một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tách ẩm của dàn lạnh đó là: – Tốc độ không khí đi vào dàn lạnh công nghiệp. – Nhiệt độ sôi của gas lạnh bên trong dàn lạnh công nghiệp. – Nhiệt độ nhiệt kế khô và ướt của không khí đi vào dàn lạnh công nghiệp. Dàn lạnh công nghiệp kiểu ngập lỏng Hiệu quả truyền nhiệt cao do phần lớn bề mặt bên trong của dàn lạnh công nghiệp đều được tiếp xúc với tác nhân lạnh, van phao duy trì mức ngập lỏng ở trong dàn.

kholanh1

Trong điều kiện mà nhiệt độ bề mặt của các dàn lạnh công nghiệp cao hơn so với nhiệt độ bão hòa của tác nhân lạnh tương ứng với áp suất bên trong dàn thì quá trình sôi và bay hơi của tác nhân lạnh có thể diễn ra được. Do phải nạp ga lạnh vào hệ thống lớn nên người ta ít dùng loại dàn lạnh công nghiệp kiểu ngập lỏng trong điều hòa không khí.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản xin liên hệ với chúng tôi – Cơ điện lạnh Nam Bắc chuyên thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản toàn quốc.

Liên hệ theo địa chỉ : 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC
Địa chỉ: Số 65 Phố Đại Linh, Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04 66872877 hoặc 0987193600
Email: codienlanhnambac@gmail.com
Website: www.codienlanhnambac.com