Lắp đặt kho lạnh bảo quản chuối xanh tại Nghĩa Hưng – Nam Định

Việc sử dụng kho lạnh để bảo quản chuối sẽ giúp giảm tổn thất sau khi thu hoạch chuối và nâng cao giá trị xuất khẩu cho ngành chuối.

Quy trình bảo quản chuối bằng kho lạnh sau thu hoạch

  • Nhiệt độ: Cường độ hô hấp của trái tăng cao khi nhiệt độ của môi trường bảo quản tăng. Cường độ hô hấp tăng đến giá trị cực đại thì làm cho trái chín hoàn toàn.
  • Độ ẩm: Đây là yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ bay hơi nước trong trái. Môi trường có ẩm độ thấp thì làm cho trái mất hơi nước, nhanh chóng héo và các hoạt động sinh lý mất cân bằng làm giảm giá trị cảm quan của trái sau khi xử lý lên màu.
  • Độ chín của trái: Trái cần được thu hoạch đúng độ chín sinh lý các thành phần sinh lý, sinh hóa trong trái đầy đủ nhằm tạo điều kiện cho quá trình xử lý có hiệu quả và tạo trái có màu sắc và chất lượng sau xử lý.
  • Nồng độ ethylene: chuối là loại trái có tăng đột phát hô hấp nên khi xử lý ethylene ngoại sinh có thể làm trái chín nhanh rõ rệt.

Để hạn chế sự hư hỏng, làm tăng giá trị dinh dưỡng, tăng thời gian bảo quản từ đó làm tăng giá trị bảo quản chuối. Chuối quả cần thu hoạch đúng độ tuổi, đồng thời bảo quản trong kho lạnh, với nhiệt độ khoảng 12°C đến 16°C. Trong thời gian bảo quản trong kho lạnh cần kiểm tra kỹ thông số như nhiệt độ, độ ẩm, thành phần không khí C02,… phải đảm bảo thông gió để giữ C02 không tăng và thải bớt khí etylen sinh ra từ quá trình bảo quản, kéo dài thời gian bảo quản.

Hình ảnh thi công kho lạnh bảo quản chuối tại Nam Định

Kho-lanh-bao-quan-ca-rot

kho-lanh-duoc-pham4

kho-lanh-bao-quan-khoai-tay-giong2-2

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh Nam Bắc chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản chuối, kho lạnh bảo quản hoa quả, kho lạnh bảo quản nông sản,…với kích thước và nhiệt độ theo yêu cầu từ khách hàng. Kho lạnh bảo quản đạt tiêu chuẩn như máy móc công nghệ cao giảm tiết kiệm điện năng, hệ thống kho lạnh vững chắc bền bỉ, các thiết bị điện tự động điều chỉnh nhiệt độ, báo động khi nhiệt độ vượt mức cài đặt…

Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng kho lạnh bảo quản do Công ty chúng tôi đem lại. Quý khách có nhu cầu lắp đặt kho lạnh xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC
Địa chỉ: Số 65 Phố Đại Linh, Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04 66872877 hoặc 0987193600
Email: codienlanhnambac@gmail.com
Website: www.codienlanhnambac.com