Những yêu cầu khi thiết kế kho lạnh và lợi ích do kho lạnh mang lại

Ngày nay kho lạnh sử dùng trong công nghiệp, y tế càng trở nên phổ biến. Việc thiết kế hệ thống kho lạnh phù hợp sẽ giúp các sản phẩm hàng hóa, các mặt hàng như nông sản, thủy sản, hạt giống , sữa, trái cây, thực phẩm đông lạnh đặc biệt là thực phẩm được bảo quản lâu hơn với chất lượng không bị biến đổi.

Những yêu cầu khi thiết kế kho lạnh

-Nhiệt độ thích hợp với từng sản phẩm, tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí lắp đặt và sử .

-Dễ xếp hàng, dễ tháo lắp, vệ sinh. Lưu trữ được hàng hoá với số lượng lớn, bảo quản được trong thời gian lâu dài.

Kho lạnh bảo quản được xây dựng ở nơi có đủ nguồn nước sạch đáp ứng yêu cầu vệ sinh theo quy định của Bộ Y tế, cao ráo, không bị ngập hoặc đọng nước, thuận tiện về giao thông ra vào kho, có tường bao xung quanh kho cách ly với các nguồn gây ô nhiễm, nguồn cung cấp điện ổn định đảm bảo cho sản xuất.

kho lạnh bảo quản

                                           Thiết kế kho lạnh bảo quản toàn quốc

Mặt bằng và kết cấu thiết kế kho lạnh

-Mặt bằng cao ráo, đủ rộng cả trong lẫn ngoài, thuận tiện giao thông để việc tiếp nhận, bốc dỡ, vận chuyển sản phẩm không bị tắc.

-Thi công nền kho lạnh: phòng đệm cao  0,8-1,4 m so với mặt bằng quanh kho, chiều rộng tối thiểu của phòng đệm là 5 m.

-Có tường bao ngăn cách giữa cơ sở với bên ngoài.

Thiết kế kho lạnh phải có kết cấu vững chắc, được cách nhiệt tốt, có mái che không dột.

-Trần và tường của kho lạnh, phòng đệm và phòng thay bao bì, đóng gói lạị (nếu có) được làm bằng vật liệu bền, không gỉ, không bị ăn mòn, không ngấm nước, không độc, được cấu tạo dễ làm vệ sinh, khử trùng, cách nhiệt tốt; có bề mặt nhẵn, màu sáng.

-Nền của kho lạnh, phòng thay bao bì, phòng đệm, đóng gói lại (nếu có) phải đảm bảo phẳng, chịu tải trọng tốt, không trơn trượt.

-Vật liệu làm cửa của kho lạnh, phòng đệm phải làm bằng vật liệu bền, có bề mặt nhẵn, được cấu tạo dễ làm vệ sinh, khử trùng; không độc, không gỉ, không ngấm nước, cách nhiệt tốt, khi đóng cửa phải đảm bảo kín; các tấm màng che tại cửa kho lạnh được làm bằng vật liệu phù hợp.

-Thiết kế kho lạnh phải có độ dốc, không được trũng ở giữa sao cho khi xả băng, nước từ giàn lạnh, trên trần kho, nền kho được chảy hết ra ngoài.

-Phòng đệm, khu vực bốc dỡ hàng phải được thiết kế, cấu tạo đảm bảo hạn chế tới mức thấp nhất khí nóng và hơi nước vào kho lạnh, hạn chế dao động nhiệt độ khi bốc dỡ hàng.

-Phòng thay bảo hộ lao động, nhà vệ sinh được thiết kế, bố trí phù hợp đảm bảo vệ sinh an toàn.

Đến với Kho lạnh Nam Bắc quý khách hàng không chỉ nhận được sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ kỹ sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực mà còn được hưởng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất trong việc thiết kế, lắp đặt kho lạnh.Với kinh nghiệp nhiều năm trong lĩnh vực cơ điện lạnh Nam Bắc sẽ mang tới cho quý khách hàng dịch vụ thiết kế kho lạnh chuyên nghiệp uy tín, giá cả hợp lý.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NAM BẮC
Địa chỉ: Số 65 Phố Đại Linh, Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04 66872877 hoặc 0987193600
Email: codienlanhnambac@gmail.com
Website: www.codienlanhnambac.com

Tin Liên Quan